Home Cốt truyện Spoiler Anime Mahou Sensou: Bộ anime magic có nhiều fanservice nhất

Anime Mahou Sensou: Bộ anime magic có nhiều fanservice nhất

Anime Mohou Sensou có lẽ là bộ phim được nhiều người trông chờ nhất nhưng cũng khiến không ít người phải thất vọng. Chẳng phải vì nội dung quá tệ hay nhân vật quá xấu. Nhưng chỉ vì quá quen thuộc, dễ đoán trước nội dung và cả những cảnh fanservice thừa thãi đã khiến anime Mohou Sensou không được như kỳ vọng của người hâm mộ.

 

Thông tin chung về anime Mahou Sensou

Thể loại: Hành động, Kỳ ảo, Phép thuật

Đạo diễn: Yuzo Sato

Studio: Madhouse

Thời gian phát sóng: 10/01/2014 – 28/03/2014

Tổng số tập: 12

Anime Mahou 4
Mahou Sensou

 

Trên đời này có hai thế giới đang tồn tại song song với nhau: một là thế giới mà chúng ta đang sống và còn nửa kia chính là thế giới của những ma thuật gia. Và takeshi chỉ là một cậu học sinh bình thường, cho đến một ngày cậu phát hiện ra mình có khả năng phép thuật. 

Cùng với những người bạn mới của mình, Takeshi đã bắt đầu cuộc hành trình truy tìm dấu vết của một tổ chức. Với tổ chức này họ đang âm mưu muốn mang hai thế giới hợp lại thành một để dễ bề cai trị.

 

Review bộ anime Mahou Sensou

Về nội dung

Giống như cái tên của mình, Mahou Sensou chỉ là một bộ phim về chiến tranh giữa các ma thuật gia kết hợp với những pha chiến đấu ma thuật hoành tráng. Nói thẳng ra, bộ phim có motif cực kỳ phổ biến và đã được dùng trong nhiều anime cùng thể loại trước đó. Motif quen thuộc này như sao: Bỗng một ngày nọ, nhân vật chính phát hiện ra mình có khả năng siêu nhiên và được đưa đến một học viện ở thế giới bên kia. Rồi nhân vật chính nhận ra mình có sức mạnh huyền thoại…” 

Anime Mahou 3
Nhân vật chình trong Mahou Sensou

Việc dùng “lại” những ý tưởng vốn đã phổ biến, khá đơn giản và tẻ nhạt này đã khiến cho Mahou Sensou ngay từ những tập đầu tiên trở nên vô cùng tầm thường. Vì thế đã gây ra sự nhàm chán cho người xem. Cách dẫn dắt vào phim là một chuyện tuy nhiên nội dung về sau của bộ phim cũng không thật sự quá xuất sắc. 

Phần lớn là những trận chiến đầy máu lửa của những ma thuật gia cùng những vũ khí được đầu tư CG hoành tráng về những cuộc chiến vô nghĩa để lại nhiều thiệt hại dẫn đến mâu thuẫn nội bộ. 

Tuy nhiên, anime Mahou Sensou vẫn có một điểm mạnh, đó chính là cách sắp xếp các tình huống theo một trình tự nhất định, sự việc này nối tiếp với sự việc kia, dẫn đến hậu quả; điều này khiến bộ phim trở nên rất dễ hiểu và đơn giản hoá cốt truyện, loại bỏ được những chi tiết dư thừa.

Anime Mahou 1
Nội dung của Mahou Sensou khá giống với các anime khác cùng thể loại

 

Về nhân vật

 

Anime Mahou Sensou là một bộ anime có fan service nhiều vô kể. Và đây chính là yếu tốt hút fan của bộ anime này khi đi đâu cũng có một dàn mỹ nữ có phép thuật đầy xinh xắn, quyến rũ và cuốn hút mọi ánh nhìn. 

 

Và có lẽ bộ phim sở hữu dàn harem xịn thế này nên đã làm nhân vật nam chính hoàn toàn phai mờ trước những nhân vật khác. Các đặc điểm nổi trội của main đều bị bỏ qua về các tập phim sau. Việc phát triển tính cách và suy nghĩ theo mạch truyện cũng vô cùng nghèo nàn, điều duy nhất người xem có thể nói về nhân vật nam chính là cậu sinh ra để xây dựng dàn harem, chiến đấu hết sức, gây ra thiệt hại nhưng vẫn được thưởng….

Anime Mahou 2
Một cảnh fan service trong phim

Tạm kết

Mahou Sensou đi theo motif quá đỗi thông thường của dòng anime chiến đấu. Một nội dung cũng “tàm tạm”, cách dựng tính cách nhân vật hời hợt vô hình chung kéo chất lượng của một tựa anime được đầu tốt về mặt hình ảnh. Nhìn chung, đây là một điển hình của một kịch bản quá an toàn và có lẽ chẳng thể nào đáp ứng được nhu cầu cao vời vợi và  gu của các con dân otaku ngày nay.

 

Dù vậy, anime Mahou Sensou có thể là một bộ phim dở tệ, nhưng lại hoàn toàn thích hợp cho những ai yêu thích những cảnh chiến đấu kỳ ảo, kịch tính và đầy máu lửa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Ảnh chế anime vô cùng hài hước dưới bàn tay của cư dân mạng

Có thể bạn không tin nhưng bất cứ điều gì trên cõi đời này khi qua bàn tay của cư dân mạng thì bỗng...

7 cao thủ trong Naruto dùng Tiên Nhân Thuật thành thạo nhất

Tiên Nhân Thuật là thứ sức mạnh mà bất cứ nhẫn giả nào cũng thèm khát và mong muốn có được chúng. Sử dụng...

Thông tin về Devils Line manga từng gây sốt trong năm 2018

Devils Line manga trước đây đã từng làm mưa làm gió trên các trang cộng đồng dành cho những người hâm mộ truyện tranh...

Top 5 truyen tranh Manhwa nhất định phải xem

Manhwa là truyện tranh Hàn Quốc được tạo ra nhờ nguồn cảm hứng của các bộ manga Nhật Bản. Dù chẳng nổi đình nổi...

[Spoiler] Nội dung của anime Bạn Gái 3D / 3D Kanojo: Real Girl 

Chắc hẳn bất cứ chàng trai nào cũng có một cô gái trong mộng của mình. Có thể đối tượng là một trong những...
rec - Anime Mahou Sensou: Bộ anime magic có nhiều fanservice nhất