Home Tin anime Loli nghĩa là gì? Những điều thú vị về loli mà bạn...

Loli nghĩa là gì? Những điều thú vị về loli mà bạn chưa biết

Với sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn về các thuật ngữ anime/manga. Thế nên hôm nay TheGioiManga sẽ mang đến cho các bạn một thuật ngữ lạ mà quen nhé. Đó chính là Loli. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thực sự Loli nghĩa là gì cùng những vấn đề xung quanh thuật ngữ này bạn nhé!

 

Loli nghĩa là gì?

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ “Loli” và chỉ nghĩ rằng đây là thuật ngữ ám chỉ những đứa trẻ đáng yêu, với ngoại hình dễ thương. Nhưng không đơn vậy đâu bạn nhé. bởi loli còn hàm chứa rất nhiều nội dung và ý nghĩa khác nhau. Vậy thực chất loli nghĩa là gì?

Loli nghĩa là gì 3
Ngoại hình đáng yêu của các cô bé

 

Loli là từ dùng để diễn tả về:

– Những bé gái chưa kết thúc dậy thì, thường những bé gái này có độ tuổi nhỏ hơn 17.

– Những cô gái tuy đã lớn và trong độ tuổi đã trưởng thành rồi nhưng thân hình vẫn y như trẻ con.

– Và một trường hợp ngược lại với thông tin trên đó là bao gồm cả những bé gái tuy nhỏ tuổi nhưng thân hình phát triển như người lớn. Đối với trường hợp này nhiều người còn đặt do một thuật ngữ riêng đó là Loli BB. Loli BB có nghĩa là Loli Big Boobs hay Loli ngực to.

Loli nghĩa là gì 5
Thân hình phát triển “sớm” của các bé gái

 

Loli không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn được xuất hiện ở nhiều dạng với nhiều “hình thù” và “trạng thái” khác nhau. Cùng với đó là những thuật ngữ có liên quan đến Loli như Lolita, Lolicon,… Hãy tiếp tục tìm hiểu những điều này là gì bạn nhé! 

 

Lolicon, Lolita là gì?

Sau khi đã tìm hiểu được Loli nghĩa là gì thì bạn không nên bỏ qua thuật ngữ Lolicon hay Lolita để có thể hiểu toàn chúng một cách cặn kẽ nhất.

 

Lolicon là gì?

Lolicon là viết tắt của cụm từ “Lolita Complex” để chỉ những người có hội chứng “cuồng” Loli thậm chí có ham muốn tình dục với Loli. Chính những hành vi không biết tự điều chỉnh bản thân và đã gây ra nhiều trường hợp ấu dâm. Vì thế mà rất nhiều người “sợ hãi” và có cái nhìn không tốt về Loli nói chung.

Loli nghĩa là gì 1
Rất nhiều người có ác cảm về Lolita

 

Nhiều nhà phê bình cho rằng, những bộ truyện Anime/Manga thuộc thể loại Lolicon góp phần vào sự lạm dụng tình dục ở trẻ em lên cao. Nhưng một số khác cho rằng điều đó là không có cơ sở. Mặc dù như vậy, một số quốc gia trên thế giới như: Canada, Australia, Việt Nam,…cấm lưu hành và phát hành vì nó là tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

 

Vậy còn Lolita là gì?

Lolita là một dạng trạng thái tâm lý phức tạp khi giao tiếp hoặc nhìn thấy các bé gái, Nói dễ hiểu là họ có ham muốn thể xác với các bé gái. 

Cuốn tiểu thuyết của Vladimir Vladimirovich Nabokov đã nói về một câu chuyện tình yêu giữa nhân vật tôi và Lolita 12 tuổi. Qua tác phẩm bạn có thể hiểu thêm về Loli nghĩa là gì cũng như các vấn đề liên quan. Nếu có cơ hội hãy thử đọc cuốn tiểu thuyết này bạn nhé!

Loli nghĩa là gì 4
Lolita

Những thông tin thêm về “Hội chứng Lolicon”

Nếu ở các nơi khác trên thế giới cầm tuyên truyền và phát tán các sản phẩm thuộc vè lolicon thì ở Nhật Bản thì lại khác. Nơi đây vốn có truyền thống về ngành công nghiệp “sướng” nên những bộ truyện thể loại Lolita này vẫn được lưu hành rộng rãi. Họ xem đó chỉ là một thuật ngữ ám chỉ một tình cảm mà một người trung niên có tình cảm với những đứa trẻ, những người mắc bệnh này được gọi là “hội chứng rối loạn tâm lý tình dục” – Lolita.

Nói tóm lại thì “Hội chứng Lolicon” là một chứng của những người có ham muốn tình dục với những cô bé gái. Chính vì thế mà thể loại này không được ưa chuộng và thịnh hành cho lắm, chỉ một số ít vẫn đang lưu hành và chỉ phục vụ riêng cho những đối tượng như trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“Ngộp thở” với những anime nguc khung đầy kích thích

Không thể phủ nhận rằng những bộ ngực khủng luôn mang đến cảm giác đầy mới lạ trong các tập anime được phát sóng....

Giáng sinh mà không xem 5 bộ anime noel này thì quá phí phạm

Giáng sinh là mùa vui vẻ hạnh phúc đón từng cơn gió lạnh cùng với người thân bạn bè. Những chiếc đèn, cây thông,...

Nếu đã xem Oni Chichi manga thì đừng bỏ qua 3 bộ manga này!

Oni Chichi manga là bộ manga mang đề tài nhạy cảm, thậm chí có người không thể chấp nhận được thể loại này. Tuy...

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai

No Game No Life anime hay được biết đến với cái tên Việt hóa Huyền Thoại Game Thủ/Trò Chơi Định Đoạt. Kể về một...

Review chi tiết về bộ anime Học Chiến Đô Thị Asterisk

Học Chiến Đô Thị Asterisk là bộ anime được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Miyazaki Yuu. Tính đến nay...
rec - Loli nghĩa là gì? Những điều thú vị về loli mà bạn chưa biết