Home Tin anime No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai

No Game No Life anime hay được biết đến với cái tên Việt hóa Huyền Thoại Game Thủ/Trò Chơi Định Đoạt. Kể về một thế giới được lấy bối cảnh vào thời điểm 6000 năm trước timeline của TV series. Tại đây, những kẻ tự xưng là “Thần” đang chơi một trò chơi chết chóc, họ chém giết lẫn nhau chỉ để có được ngôi vị cao nhất. Hằng ngày, những bữa tiệc đẫm máu của họ cứ việc tiếp diễn và những con người – những kẻ yếu luôn phải trốn chạy.

 

Nội dung của No Game No Life anime hay 

Ở Internet có một lời đồn đại rằng mới đây đã xuất hiện một bộ đôi game thủ luôn chiến thắng ở bất kì game nào. Dù cho họ có đi thách đấu hay được người khác thách đấu mà đối thủ có giở trò lừa đảo đi chăng nữa thì họ vẫn là người chiến thắng. Có điểm đặc biệt rằng, tên của họ cũng là một bí ẩn vì tên nhân vật luôn bị để trống. 

Họ chính là hai anh em tên là Sora và Shiro. Mặc dù trong game họ được tôn kính như những huyền thoại online. Nhưng trong thực tế họ là kiểu người chán ghét và hoàn toàn không muốn tiếp xúc với thế giới thực. 

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai ảnh 1
No Game No Life là một anime cực kỳ hay

Một ngày nọ, sau khi chiến thắng một người trong một game cờ vua, họ đã được một thằng nhóc tự xưng là Thần và đưa đến một thế giới mà tất cả mọi thứ đều được định đoạt qua game. Tại đây mọi thứ đều được thực hiện qua cơ chế “đánh cược”, từ các hoạt động chính trị và kinh tế cho đến quyết định sống chết của mỗi người. 

Cảm thấy sung sướng vì cuối cùng cũng được sống trong thế giới phù hợp mình, hai anh em Sora và Shiro quyết định sẽ sử dụng những kĩ năng chơi game của mình để làm chủ thế giới này và mong muốn một ngày có thể thách đấu với Thần người đưa họ đến thế giới này một lần nữa.

 

Nhận xét về bộ anime No Game No Life

No Game No Life anime hay các bộ isekai khác đều quay quanh việc một hoặc một nhóm người bị đưa đến thế giới khác, hay có thể chuyển sinh sang một không gian hoàn toàn mới lạ. Nhưng điểm đặc biệt của No Game No Life anime hay ho đó chính là việc kết hợp một các chỉnh chủ với các thể loại khác. 

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai ảnh 2
No Game No Life anime không thiếu những cảnh sexy

Có thể thấy đan xen trong đó là game thủ, những kẻ NEET. Không những vậy khi xem bộ No Game No Life anime hay ho này rất nhiều người cảm nhận được một khát vọng sống to lớn. Dù là kẻ yếu đuối hay thất bại đến cùng cực vẫn có thể được sống và hạnh phúc như bao người. Tất cả những điều đó đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời thuộc thể loại isekai

Ngay từ những giây đầu tiên, người xem như được hòa mình với nhân vật Riku, lắng nghe những cảm xúc, những suy nghĩ của anh cũng như những quan điểm về cái thế giới khốc liệt mà “đơn giản” ấy. Dù mở đầu phim có hơi khó hiểu và bất ngờ, có lẽ đó là một điểm trừ đối với những ai chưa quen xem anime. Tuy nhiên về sau, NGNLZ đã giải đáp một cách khá kỹ càng và vô cùng thuyết phục.

 

Bài học rút ra được từ No Game No Life 

Theo nhiều cách thì có thể nói cuộc sống như một trò chơi vậy. Trong rất lâu tôi nghĩ rằng mình không bao giờ có thể chiến thắng được trò chơi này vì những luật lệ của trò này khác với phong cách của tôi. Đương nhiên là tôi có thể thay đổi cách chơi nhưng thế lại làm mất đi cái hay của nó. Thế rồi tôi nhận ra rằng mình đơn giản chỉ cần chọn trò chơi mà bản thân giỏi là được, giống như Sora và Shiro trong No Game No Life.

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai ảnh 3
Một số nhân vật trong No Game No Life

Không những thế bộ phim còn nói về “Khát vọng sống”. Đây có lẽ đó là keyword để diễn tả gần như chính xác những gì mà Riku – nhân vật chính của bộ phim mong muốn và qua đó tác giả muốn truyền tại đến người xem. 

Không chỉ riêng Riku, nó còn là khát vọng, là ước nguyện của tất cả mọi người lúc bấy giờ, những con người phải hứng chịu, dãy giụa sống trong cái đống tro tàn- hậu quả của những cuộc chiến mà các “vị thần” gây ra.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“Ngộp thở” với những anime nguc khung đầy kích thích

Không thể phủ nhận rằng những bộ ngực khủng luôn mang đến cảm giác đầy mới lạ trong các tập anime được phát sóng....

Giáng sinh mà không xem 5 bộ anime noel này thì quá phí phạm

Giáng sinh là mùa vui vẻ hạnh phúc đón từng cơn gió lạnh cùng với người thân bạn bè. Những chiếc đèn, cây thông,...

Nếu đã xem Oni Chichi manga thì đừng bỏ qua 3 bộ manga này!

Oni Chichi manga là bộ manga mang đề tài nhạy cảm, thậm chí có người không thể chấp nhận được thể loại này. Tuy...

No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai

No Game No Life anime hay được biết đến với cái tên Việt hóa Huyền Thoại Game Thủ/Trò Chơi Định Đoạt. Kể về một...

Review chi tiết về bộ anime Học Chiến Đô Thị Asterisk

Học Chiến Đô Thị Asterisk là bộ anime được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Miyazaki Yuu. Tính đến nay...
rec - No Game No Life anime hay nhất mang đề tài isekai